Hotline: 0983.480.866

Bình tích áp cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tìm hiểu Bình tích áp Varem cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Chúng ta đã hiểu sơ bộ về  ứng dụng của bình tích áp trong cuộc sống: từ hệ thống cấp nước cho gia đình đến hệ thống cấp nước công nghiệp, Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về tác dụng của bình tích áp cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì và nó bao gồm những thiết bị chính nào:

    Hệ Thống chữa cháy Sprinkler

 

là một hệ thống liên kết các đường ống chạy ngầm dưới đất và trên mặt đất, được thiết kế theo những tiêu chuẩn của công nghệ chữa cháy. Có thể bố trí một hoặc nhiều nguồn cấp nước tự động. Phần hệ thống nằm trên mặt đất là một mạng đường ống được thiết kế theo nguyên tắc “tính toán thủy lực” hoặc nguyên tắc “định cỡ đường ống”, và được lắp đặt bên trong một building, một công trình kiến trúc, hoặc một khu vực, mà nhìn chung hệ thống này nằm cao quá đầu, và trên đường ống ấy, những đầu sprinklers được bố trí sao cho khi phun nước ra, nó bao trùm một vùng không gian được tính toán trước. Van điều khiển mỗi riser của hệ thống được đặt trên riser hoặc trên đường ống cấp nước cho nó. Mỗi riser của hệ thống chữa cháy sprinkler gồm có một thiết bị kích hoạt báo động khi hệ thống khởi động vận hành chữa cháy. Thường thì hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler được kích hoạt bằng nhiệt phát ra từ đám cháy, và nó phun nước ra phủ trên khu vực có cháy.

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm các thiết bị:

– Máy bơm phòng cháy động cơ điện

– Máy bơm chữa cháy động cơ diesel hoặc động cơ xăng

– Bình tích áp Varem

– Bơm bù áp

– Tủ điều khiển hệ thống bơm phòng cháy.

Chi tiết chúng ra sẽ tìm hiểu sau trong phần 2 về nguyên lý hoạt động bình tích áp Varem trong hệ thống phòng cháy ở bài sau:

Ý kiến bạn đọc (0)